Thống kê truy cập

Đang truy cập: 179


Tổng lượt truy cập: 1204236

Quảng cáo

Bệnh truyền nhiễm
 • 10 loại vắcxin tất cả người lớn đều cần (tiếp) (07/08/2017 15:45)

  Chủng ngừa vô cùng quan trọng. Không chỉ có trẻ nhỏ cần chủng ngừa, mà trẻ lớn và người lớn cũng là đối tượng cần quan tâm để việc chủng ngừa đạt được hiệu quả cao nhất. (Tiếp theo kỳ trước)

 • 10 loại vắcxin tất cả người lớn đều cần (07/08/2017 15:43)

  Phác đồ tiêm chủng của trẻ cũng được phổ biến khá rộng rãi và có rất nhiều điểm tiêm chủng dành cho trẻ em. Ngược lại, vấn đề tiêm ngừa cho người lớn hình như ít được quan tâm hơn. Có lẽ mọi người có suy nghĩ chỉ có trẻ nhỏ mới cần được tiêm vắcxin.

 • Bác sĩ Việt ở Mỹ nói gì về Vaccine ? (19/07/2017 08:49)

  Gần đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện trang facebook với các nội dung phản bác tác dụng của vaccine, thậm chí là nêu lên những tác hại, mặt trái của vaccine và ủng hộ các “mẹ bỉm sữa” không tiêm vaccine cho con. Những bằng chứng được nhóm antivaccine này đưa ra bằng những nghiên cứu, những đoạn clip hay báo cáo ở Mỹ, ở Úc về tác hại của việc tiêm Vaccine khiến trẻ tử vong, tự kỷ và hàng loạt những hệ luỵ khác… Để rộng đường dư luận, Suckhoedoisong.vn đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Huynh Wynn Tran tên Việt Nam là bác sĩ Trần Huỳnh đang làm việc tại bang Michigan, Mỹ xung quanh vấn đề này.

 • Sùi mào gà, căn bệnh chủ yếu lây qua tình dục, đã truyền sang trẻ em thế nào? (19/07/2017 08:31)

  Xung quanh vụ việc hi hữu - hàng loạt trẻ nhỏ ở Hưng Yên bị mắc sùi mào gà nghi do cắt bao quy đầu tại một phòng khám không phép, nhiều người băn khoăn căn bệnh này lây truyền sang trẻ nhỏ như thế nào? Bởi lẽ, đường lây truyền chủ yếu được biết đến của sùi mào gà là qua đường tình dục.

 • Ðừng bỏ lỡ cơ hội cho trẻ tiêm chủng đầy đủ để phòng bệnh (06/06/2017 07:52)

  Hưởng ứng “Tuần lễ tiêm chủng” do Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương phát động, ngày 3/6/2017, Bộ Y tế phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ tiêm chủng” với chủ đề “Hiệu quả của vắc-xin”.

 • Bệnh Rubella nguy hiểm thế nào khi mang thai? (24/05/2017 10:09)

  Cháu vừa bị sốt phát ban, đi khám xét nghiệm chẩn đoán bị mắc bệnh Rubella (sau 1 tuần thì khỏi). Cháu nghe nói người bị bệnh Rubella khi mang thai rất nguy hiểm. Xin bác sĩ giải thích về bệnh và cách phòng ngừa. Nguyễn Mai Anh (mainguyen@gmail.com)

 • Phòng bệnh bạch hầu (17/05/2017 10:27)

  Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc được lây truyền qua đường hô hấp và có khả năng bùng phát thành dịch do loại trực khuẩn Corynebacterium diphteriae gây nên. Trực khuẩn thường khu trú trong mũi, họng, thanh quản...; chúng có thể gây bệnh tại chỗ và toàn thân với những hậu quả nghiêm trọng, vì vậy cần chủ động phòng ngừa.

 • Vi khuẩn phế cầu - thủ phạm gây nhiều bệnh nguy hiểm (27/03/2017 16:50)

  Vi khuẩn phế cầu (Streptococcus pneumoniae) là loại vi khuẩn nguy hiểm, dẫn đến các bệnh như viêm phổi, viêm màng não, nhiễm trùng huyết và nếu không được điều trị kịp thời, trẻ phải chịu nhiều di chứng, thậm chí là tử vong.

 • Dấu hiệu quai bị biến chứng (26/03/2017 16:16)

  POLYVAC - Con trai tôi 14 tuổi, bị sưng nề và đau ở má bên trái nhưng phần da sưng không tấy đỏ. Như vậy có phải cháu bị bệnh quai bị? Nếu bị biến chứng sẽ có biểu hiện thế nào? Phạm Thị Toan (Thái Nguyên)

 • 82 ca mắc ho gà: Chỉ có vắc xin là cách phòng bệnh tốt nhất (12/03/2017 15:29)

  POLYVAC - Từ đầu năm đến nay, nước ta đã ghi nhận 82 trường hợp mắc ho gà tại các tỉnh phía Bắc như Cao Bằng, Hà Nội, Nam Định, Nghệ An, Hải Dương, Hưng Yên, Phú Thọ, Hà Nam… trong đó Hà Nội có ca mắc cao nhất với 21 trường hợp

 • SẢN XUẤT THÀNH CÔNG VẮC-XIN PHỐI HỢP SỞI-RUBELLA ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ (02/03/2017 15:04)

  POLYVAC - Bộ Y tế vừa thông qua kết quả thử nghiệm lâm sàng cho vắc-xin phối hợp sởi-rubella (MR) do Trung tâm nghiên cứu sản xuất vắc-xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC) sản xuất, với sự hỗ trợ chuyển giao công nghệ của Nhật Bản. Các chuyên gia đánh giá, vắc-xin MR đạt các tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới trên cơ sở tuân thủ WHO-cGMP được kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tiêm chủng vắc-xin ở trong nước, thậm chí có thể xuất khẩu.

 • PHÒNG BỆNH RUBELLA KHI MANG THAI (28/02/2017 14:01)

  POLYVAC - Bệnh Rubella hay Rubeon còn có tên gọi bệnh sởi Ðức - là bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virut thuộc nhóm Rubivirus, đặc trưng bởi sốt và phát ban.