Thông tin y tế

WHO and MPP announce names of 15 manufactures to receive training from mRNA technology transfer hub

The World Health Organization (WHO) and the Medicines Patent Pool (MPP) have announced the names of the 15 manufacturers that will receive support from the mRNA technology transfer programme.
Xem chi tiết

Tạm thời không áp dụng Chỉ thị 16, chia 4 cấp độ thích ứng an toàn

Chính phủ vừa ra Nghị quyết ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Xem chi tiết

Vắc xin Abdala Việt Nam vừa mua của Cuba có gì đặc biệt?

TTO - Chỉ vài ngày sau khi Cuba cho biết vắc xin Abdala đạt hiệu quả 92,28% trong ngừa COVID-19 có triệu chứng, Venezuela là quốc gia đầu tiên tiếp nhận vắc xin này. Cuba lên kế hoạch sản xuất 100 triệu liều vắc xin Abdala năm nay.
Xem chi tiết

Vắc xin cúm giúp hạn chế những biến chứng nghiêm trọng của Covid-19

Tiêm phòng vắc xin cúm mùa không chỉ bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, mà còn giúp hạn chế những biến chứng nghiêm trọng do tác động của Covid-19 gây nên.
Xem chi tiết

Ký hợp đồng mua 5 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba

Lễ ký kết hợp đồng bước đầu mua 5 triệu liều vắc xin Abdala của Trung tâm Kỹ thuật Di truyền - công nghệ sinh học Cuba (CIGB) với Trung tâm nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC) đã diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Xem chi tiết

Vắc xin một thành phần "Sputnik Light" đã được đăng ký tại Nga

Moskva (Sputnik) - Bộ Y tế Nga đã đăng ký vắc xin một thành phần Sputnik Light; các nhà phát triển tuyên bố rằng chỉ cần tiêm một mũi là đủ để có phản ứng miễn dịch mạnh mẽ.
Xem chi tiết

RUSSIA IS THE MOST TRUSTED VACCINE PRODUCER ALONGSIDE THE US, WITH SPUTNIK V BEING THE MOST RECOGNIZABLE VACCINE, A YOUGOV POLL SHOWS

Moscow, March 24, 2021 – The Russian Direct Investment Fund (RDIF, Russia’s sovereign wealth fund), announces the results of a YouGov survey with 9,417 respondents from 9 countries on their vaccine preferences and country of preference in terms of vaccine production.
Xem chi tiết

Việt Nam phê duyệt khẩn cấp vaccine Sputnik V

Bộ Y tế chiều 23/3 phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga, phục vụ nhu cầu cấp bách phòng, chống Covid-19 tại Việt Nam.
Xem chi tiết

4 dấu hiệu trẻ bị viêm màng não

Bệnh viêm màng não thường xảy ra trong mùa nắng nóng hay lúc chuyển mùa. Căn bệnh này nguy hiểm với trẻ, cần được điều trị kịp thời để ngăn ngừa tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề.
Xem chi tiết

Mùa xuân, cần cảnh giác bệnh viêm màng não ở trẻ em

Khi thời tiết chuyển sang mùa xuân cũng là cơ hội cho nhiều bệnh truyền nhiễm phát triển trong đó có hội chứng viêm màng não, bao gồm cả viêm màng não do não mô cầu và viêm màng não mủ (Hib).
Xem chi tiết

Bệnh bạch hầu có xu hướng dịch chuyển sang người lớn: Nguyên nhân vì sao?

Qua điều tra kết quả tiêm chủng của các trường hợp mắc bệnh bạch hầu cho thấy, hầu hết các ca mắc là những trường hợp không tiêm hoặc tiêm không đủ mũi vắc xin phòng bệnh; trong đó có những trường hợp đã tiêm 3-4 mũi những vẫn mắc bệnh. Lý do là các trường hợp này sau một thời gian, miễn dịch đã giảm xuống
Xem chi tiết

Cách giúp trẻ vượt qua nỗi sợ kim tiêm

Mặc dù hầu hết trẻ đều sợ kim tiêm nhưng việc tiêm chủng phòng bệnh là không thể tránh khỏi. Dưới đây là một vài mẹo giúp trẻ bớt sợ hãi khi tiếp xúc với kim tiêm.
Xem chi tiết