Thông tin y tế

Vắc xin một thành phần "Sputnik Light" đã được đăng ký tại Nga

Moskva (Sputnik) - Bộ Y tế Nga đã đăng ký vắc xin một thành phần Sputnik Light; các nhà phát triển tuyên bố rằng chỉ cần tiêm một mũi là đủ để có phản ứng miễn dịch mạnh mẽ.
Xem chi tiết

RUSSIA IS THE MOST TRUSTED VACCINE PRODUCER ALONGSIDE THE US, WITH SPUTNIK V BEING THE MOST RECOGNIZABLE VACCINE, A YOUGOV POLL SHOWS

Moscow, March 24, 2021 – The Russian Direct Investment Fund (RDIF, Russia’s sovereign wealth fund), announces the results of a YouGov survey with 9,417 respondents from 9 countries on their vaccine preferences and country of preference in terms of vaccine production.
Xem chi tiết

Việt Nam phê duyệt khẩn cấp vaccine Sputnik V

Bộ Y tế chiều 23/3 phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga, phục vụ nhu cầu cấp bách phòng, chống Covid-19 tại Việt Nam.
Xem chi tiết

4 dấu hiệu trẻ bị viêm màng não

Bệnh viêm màng não thường xảy ra trong mùa nắng nóng hay lúc chuyển mùa. Căn bệnh này nguy hiểm với trẻ, cần được điều trị kịp thời để ngăn ngừa tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề.
Xem chi tiết

Mùa xuân, cần cảnh giác bệnh viêm màng não ở trẻ em

Khi thời tiết chuyển sang mùa xuân cũng là cơ hội cho nhiều bệnh truyền nhiễm phát triển trong đó có hội chứng viêm màng não, bao gồm cả viêm màng não do não mô cầu và viêm màng não mủ (Hib).
Xem chi tiết

Bệnh bạch hầu có xu hướng dịch chuyển sang người lớn: Nguyên nhân vì sao?

Qua điều tra kết quả tiêm chủng của các trường hợp mắc bệnh bạch hầu cho thấy, hầu hết các ca mắc là những trường hợp không tiêm hoặc tiêm không đủ mũi vắc xin phòng bệnh; trong đó có những trường hợp đã tiêm 3-4 mũi những vẫn mắc bệnh. Lý do là các trường hợp này sau một thời gian, miễn dịch đã giảm xuống
Xem chi tiết

Cách giúp trẻ vượt qua nỗi sợ kim tiêm

Mặc dù hầu hết trẻ đều sợ kim tiêm nhưng việc tiêm chủng phòng bệnh là không thể tránh khỏi. Dưới đây là một vài mẹo giúp trẻ bớt sợ hãi khi tiếp xúc với kim tiêm.
Xem chi tiết

Lây nhiễm HPV và nguy cơ ung thư cổ tử cung

HPV (viết tắt của Human Papillomavirus) là loại virus gây u nhú ở người. Con đường lây truyền phổ biến nhất là qua đường tình dục.
Xem chi tiết

SẴN SÀNG TIÊM CHỦNG SAU THỜI GIAN GIÁN ĐOẠN DO ĐẠI DỊCH ĐỂ THU HẸP KHOẢNG TRỐNG MIỄN DỊCH

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), việc gián đoạn công tác tiêm chủng mở rộng nhằm ngăn ngừa lây nhiễm dịch Covid-19 dù trong thời gian ngắn có thể làm gia tăng số người dễ mắc bệnh và tăng khả năng mắc các bệnh gây dịch có thể phòng ngừa bằng vắc xin như bệnh sởi.
Xem chi tiết

VÌ SAO CẦN TIÊM PHÒNG SỞI MŨI NHẮC LẠI

Vắc xin sởi trong Chương trình tiêm chủng mở rộng được ngân sách nhà nước mua cấp đầy đủ, miễn phí cho trẻ 0 - 5 tuổi. Trong độ tuổi tiêm chủng, vắc xin sởi chỉ định tiêm 2 mũi khi trẻ 9 tháng và 18 tháng tuổi (vắc xin phối hợp sởi-rubella).
Xem chi tiết

VIÊM NÃO NHẬT BẢN: BỆNH CÓ TỶ LỆ DI CHỨNG VÀ TỬ VONG CAO

heo Dự án Tiêm chủng mở rộng, bệnh viêm não Nhật Bản có thể xảy ra quanh năm nhưng mùa dịch thường bắt đầu vào các tháng mùa hè, đỉnh điểm dịch vào các tháng 5,6,7. Đây là mùa thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển và cũng là mùa có nhiều loài hoa quả chín thu hút chim từ rừng về mang theo mầm bệnh từ nơi hoang dã, sau đó lây sang đàn lợn, gia súc gần người và lây sang cho người qua muỗi đốt.
Xem chi tiết

TIÊM CHỦNG GÓP PHẦN BẢO VỆ TẤT CẢ MỌI NGƯỜI Ở MỌI LỨA TUỔI CHỐNG LẠI BỆNH TẬT

Tuần lễ tiêm chủng được tổ chức vào tuần cuối của tháng 4 (từ 24-30/4) với mục tiêu tăng cường sử dụng vắc xin để bảo vệ tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi chống lại bệnh tật.
Xem chi tiết