Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” là động lực để doanh nghiệp dược đạt mục tiêu kép

GS.TS Nguyễn Đăng Hiền, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC) nhận danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần 2 năm 2023.

Đó là khẳng định của đại diện các đơn vị, doanh nghiệp dược lọt vào danh sách được công nhận doanh nghiệp sản xuất thuốc và sản phẩm thuốc đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2, tại Hà Nội.

Chương trình Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 đang diễn ra tại Nhà hát Lớn, Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên VTV2, trên các ấn phẩm điện tử (suckhoedoisong.vn, giadinh.suckhoedoisong.vn) và các nền tảng mạng xã hội của Báo Sức khỏe & Đời sống.

Trao đổi nhanh với phóng viên Chuyên trang Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe và Đời sống) bên lề Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 vào tối ngày 17/5, GS.TS Nguyễn Đăng Hiền, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC) cho biết: “Chương trình có ý nghĩa đặc biệt với những đơn vị phát triển, đi lên bằng nội lực, bằng nguồn lực có sẵn để nghiên cứu, sản xuất ra những mặt hàng thiết yếu như vaccine, thuốc để phục vụ nhu cầu trong nước”.

“Với đơn vị nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế, bên cạnh sự chăm lo đời sống công chức, viên chức, người lao động, thì việc nghiên cứu sản xuất các sản phẩm thiết yếu phục vụ người dân còn là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Do đó, chương trình chính là nguồn động viên tinh thần để những người lao động, các nhà khoa học của Trung tâm tiếp tục cống hiến tốt hơn nữa”, GS.TS Nguyễn Đăng Hiền cho hay.

Trung tâm nghiên cứu sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC) là đơn vị nằm trong danh sách 18 doanh nghiệp, đơn vị nhận danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần 2, năm 2023, với 4 sản phẩm trong số 68 sản phẩm được Bộ Y tế trao danh hiệu “Doanh nghiệp ngôi sao thuốc Việt” và “Sản phẩm ngôi sao thuốc Việt” lần 2 – năm 2023, bao gồm: Rotavin; MVVAC; Vaccine bại liệt uống nhị liên và sản phẩm MRVAC.

Cùng quan điểm trên, ông Lê Quốc Khánh – Tổng Giám đốc Hadiphar cũng cho rằng: “Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần 2 là động lực để các doanh nghiệp đơn vị nói chung và Hadiphar nói riêng tiếp tục kiên định với mục tiêu kép đề ra là chinh phục “top” các doanh nghiệp sản xuất và phân phối dược phẩm hàng đầu Việt Nam vào năm 2030 và giải quyết công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho hàng ngàn người dân địa phương”.

Danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt" là động lực để doanh nghiệp dược đạt mục tiêu kép - Ảnh 3.

Các đơn vị, doanh nghiệp nhận danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần 2, năm 2023.

“Trước mắt, chúng tôi chú trọng phát triển các sản phẩm mới nhất. Đây là các sản phẩm đi từ nguồn dược liệu được nuôi trồng tại địa phương, sẽ không chỉ nâng cao thu nhập của bà con nông dân Hà Tĩnh, mà đây còn là những sản phẩm an toàn, chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý đến với người tiêu dùng”, ông Khánh cho hay.

Theo ông Khánh, hiện Hadiphar có hơn 600 cán bộ công nhân viên là người dân lao động địa phương làm việc với hai nhà máy sản xuất thuốc hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP-WHO. Hadiphar có 16 chi nhánh nội ngoại tỉnh, hàng trăm đại lý và hơn 30.000 khách hàng là các nhà thuốc bán lẻ trên toàn quốc.

Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh là đơn vị nằm trong danh sách 18 doanh nghiệp, đơn vị nhận danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần 2, năm 2023, với 2 sản phẩm của HADIPHAR là Phalintop và Sirnakarang trong số 68 sản phẩm được Bộ Y tế trao danh hiệu “Doanh nghiệp ngôi sao thuốc Việt” và “Sản phẩm ngôi sao thuốc Việt” lần 2 – năm 2023.

  • Sôi động trước giờ diễn ra Lễ vinh danh Ngôi sao thuốc Việt lần 2

Phalintop là sản phẩm được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ cấp nhà nước của Tiến sĩ, Dược sĩ Hoàng Minh Chung (Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương). Thuốc sản xuất từ các vị dược liệu như Đảng sâm nam, Cam thảo… được sử dụng cho người bị suy nhược cơ thể, thiếu chất dinh dưỡng, hoặc gặp khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn. Thuốc cũng được sử dụng cho trẻ em để giúp ăn ngon, ngủ ngon hơn, bổ sung các chất dinh dưỡng cho trẻ.

Sirnakarang là sản phẩm đi từ dược liệu Kim tiền thảo dùng để điều trị bệnh sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang… Đặc biệt, Kim tiền thảo được trồng ngay tại các vùng trồng dược liệu tại Hà Tĩnh. Hàng năm, HADIPHAR đã hợp tác với các địa phương trong tỉnh xây dựng các vùng trồng dược liệu liên kết. Từ đó, các hộ dân đã cung cấp cho công ty hàng trăm tấn dược liệu, góp phần tạo việc làm, giúp bà con tăng thu nhập.

 

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/danh-hieu-ngoi-sao-thuoc-viet-la-dong-luc-de-doanh-nghiep-duoc-dat-muc-tieu-kep-172240517205149185.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *